Trang chủ > Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh > Bí quyết chọn mua điều hòa vừa tốt vừa bền

Bí quyết chọn mua điều hòa vừa tốt vừa bền

Đối với những gia đình muốn có  một không gian thoải mái không gò bó trong căn phòng kín thì việc chọn mua loại máy điều hòa nhiệt độ treo tường và cửa sổ (tức là đặt máy tại một lỗ hổng như khung cửa sổ ở vách tường). Các loại máy này chủ yếu là để làm giảm nhiệt độ trong phòng làm việc phòng máy hoặc nhà của các bạn. Vậy bạn có biết bí quyết chọn mua điều hòa vừa tốt vừa bền hư thế nào chưa? Ở bài này sẽ cho bạn gợi ý cần thiết trước khi bạn quyết định phải chọn mua loại nào.

Phân loại điều hòa bạn muốn mua

Thực ra máy điều hòa nhiệt độ cũng là một máy lạnh, cũng bao gồm bloc động cơ, máy nén, giàn nóng, giàn lạnh và ống mao dẫn. Máy này khác tủ lạnh ở chỗ giàn lạnh để làm lạnh không khí, và nhờ có quạt ly tâm đối lưu không khí trong phòng qua giàn lạnh được làm lạnh rồi lại đẩy vào phòng.

1. Loại treo tường (2 cục): loại này có hai phần tách rời nhau làm thành hai bộ phận, bộ phận giàn lạnh được lắp đặt trong nhà bằng cách gắn trên tường. Bộ phận quạt và bloc máy được gắn bên ngoài nhà, hai bộ phận này thông nhau bằng một ống nhựa đặt xuyên qua một lỗ hồng nhỏ (vừa với tiết diện ống) trên tường. Loại máy này thích hợp cho nhà ở, có hành lang bên ngoài (dùng để đặt bộ phận quạt và bloc máy).

bi-quyet-chon-mua-dieu-hoa-vua-tot-vua-ben2.Loại cửa sổ (1 cục): loại này là một khối máy đồng nhất, nghĩa là bộ phận quạt nằm luôn trong máy chứ không tách rời như loại máy treo tường. Loại này thích hợp cho nhà cao tầng. Để gắn máy này chỉ cần tạo một khung cửa sổ trên tường khi gắn máy, để bề mặt (giàn lạnh) quay vào trong phòng.

bi-quyet-chon-mua-dieu-hoa-vua-tot-vua-ben-1

Thật ra hai loại máy điều hòa đều vận hành như nhau và mua máy nào thì tùy theo vị trí phù hợp và sở thích của bạn nhé!

Bí quyết chọn mua điều hòa

  • Mỗi máy điều hòa có một khả năng làm lạnh tương ứng, nghĩa là mỗi máy chỉ có khả năng điều hòa nhiệt độ cho một phòng thích hợp.
  • Khả năng điều hòa nhiệt độ của máy (khả năng làm lạnh) được xác định bằng năng suất làm lạnh của nó, tức là lượng nhiệt của máy làm lạnh được trong một đơn vị thời gian.
  • Máy có trị số năng suất làm lạnh càng lớn thì có khả năng làm lạnh nhiều hơn.

bi-quyet-chon-mua-dieu-hoa-vua-tot-vua-ben-2

  • Công suất điện càng lớn thì khả năng làm lạnh cũng lớn (chú ý công suất điện chỉ mức tiêu thụ điện của máy chứ không phải năng suất làm lạnh). Trên máy thường có ghi rõ công suất điện tiêu thụ. Do đó khi không có trị số chính xác năng suất làm lạnh của máy thì có thể căn cứ vào công suất điện để phỏng đoán. Thông thường các máy điều hòa nhiệt độ cỡ nhỏ năng suất lạnh khoáng 75% công suất điện của máy.
  • Máy điều hòa không khí duy trì nhiệt đó trong phòng phù hợp với yêu cầu của phòng đó nên mục đích chính của máy là để phục vụ người, có thể duy trì nhiệt độ trong phòng khoảng 20 đến 25oC (vào mùa hè). Tương ứng với nhiệt độ đó, kết hợp với độ ẩm thích hợp thì con người sẽ cảm thấy dễ chịu nhất.
  • Máy điều hòa` không khí dành cho việc bảo trì máy móc thì nhiệt độ chủ yếu phải đảm bảo chế độ không khí thích hợp cho loại máy móc hoặc thiết bị và nhiệt độ được duy trì cũng tùy thuộc vào yêu cầu này.
  • Để duy trì độ lạnh hoặc mát trong phòng, máy điều hòa phải đủ khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng. Sức nóng này có hai loại: sức nóng sinh ra ngay trong phòng như do người đó bóng đèn, đỏ máy móc v.v… và sức nóng xâm nhập từ ngoài vào, do nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ trong phòng.

Cần tư vấn và hỗ trợ lắp đặt điều hòa hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục máy giặt bị cặn bẩn dễ dàng

Máy giặt hay bất kì đồ điện gia dụng nào sau một thời gian dài ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Darkin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi