Trang chủ > Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh > Làm gì khi tủ lạnh bị đọng hơi nước?

Làm gì khi tủ lạnh bị đọng hơi nước?

Đối với những tủ lạnh đã cũ hay sử dụng một thời gian dài nhiều bạn gặp phải hiện tượng tủ lạnh bị đọng hơi nước (tủ lạnh bị đổ mồ hôi). Nếu để tình trạng này kéo dài không khắc phục ngay thì sẽ dẫn đến việc làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh, sửa chữa tốn kém. Hay nghiêm trọng hơn là gây ra hiện tượng giật điện ở tủ lạnh do có màng hơi nước đọng bên ngoài lớp vỏ tủ lạnh, nước nhỏ giọt vào các đường dây điện gây chập mạch, cháy nổ. Vậy cần làm gì khi tủ lạnh bị đọng hơi nước? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị đọng hơi nước.

Nguyên nhân tủ lạnh bị đọng hơi nước

1.Do thời tiết lạnh hoặc nóng ẩm

– Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống con người và đồ dùng sinh hoạt. Nếu như không được bảo quản cẩn thận, thời tiết ảnh sẽ làm hư hại nghiêm trọng các đồ dùng sinh hoạt trong gia đình bạn. Tuy nhiên, vào những ngày mưa ẩm và lạnh, không khí thường mang theo hơi nước bám vào tủ lạnh và tạo ra hiện tượng đổ mồ hôi. Đây là hiện tượng thiên nhiên nên bạn không cần phải lo lắng, tủ lạnh sẽ hết đổ mồ hôi khi thời tiết trở lại bình thường.

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-dong-hoi-nuoc

– Tốt nhất là bạn nên vệ sinh, lau chùi chi tiết tủ lạnh hàng ngày, để tránh việc các giọt hơi nước tích tụ lâu sẽ rất bẩn, gây ô nhiễm cho tủ lạnh.

2.Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn vượt công suất làm lạnh

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-dong-hoi-nuoc-1

– Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn, nhiệt độ thiết lập trong tủ quá nhỏ, không đủ làm lạnh thực phẩm.

– Hay do nhiệt độ bên ngoài khá nóng trong khi bạn để nhiệt độ tủ lạnh quá thấp và gần các nguồn nhiệt.

3.Xốp cách nhiệt không tốt

– Chiếc tủ lạnh của đã sử dụng trong một thời gian dài khiến xốp cách nhiệt yếu đi hoặc chiếc tủ lạnh của bạn đang sử dụng loại xốp cách nhiệt kém chất lượng. Không khí lạnh trong tủ sẽ bị thoát ra một phần nhỏ qua tấm cách nhiệt và gây ra hiện tượng đổ mồ hôi.

4.Đóng mở tủ lạnh nhiều làm thoát hơi lạnh

– Bạn mở cửa tủ quá thường xuyên khiến hơi lạnh bị thất thoát, tủ phải mất thời gian và tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh không gian trong tủ.

– Điều này làm cho tủ lạnh của bạn luôn thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm máy chạy yếu và thức ăn mau hỏng.

5.Cửa tủ lạnh có thể bị hở

– Bản lề cửa tủ bị lệch:

Đây là lỗi của người lắp đặt tủ lạnh hoặc do va chạm mạnh vào cửa tủ trong quá trình sử dụng. Lỗi này bạn không thể tự sửa mà hãy gọi cho nhân viên của Trung tâm sửa tủ lạnh quận 9 để được hỗ trợ và giúp đỡ.

– Ron tủ lạnh hỏng hoặc kém chất lượng:

Sau khi sử dụng một thời gian dài, ron sẽ bị yếu đi và làm cửa tủ không đóng chặt. Khí lạnh thoát ra bên ngoài và tạo ra hiện tượng đổ mồ hôi cho tủ lạnh. Bạn có thể tự thay ron nhưng bạn nên gọi cho nhân viên của Trung tâm sửa tủ lạnh quận 9 để được hỗ trợ và giúp đỡ. Nhân viên sẽ thay ron chất lượng và phù hợp với tủ lạnh của bạn.

6.Cảm biến nhiệt của tủ lạnh bị hư

Cảm biến lạnh bị hư khiến tủ lạnh không tự động làm lạnh khi nhiệt độ trong tủ cao hơn mức bạn đã thiết lập.

Cách khắc phục tủ lạnh bị đọng hơi nước

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-dong-hoi-nuoc-3

  • Điều chỉnh tăng độ lạnh nếu thực phẩm trong tủ khá nhiều.
  • Giảm bớt lượng thực phẩm để trong tủ lạnh. Giữ khoảng cách vừa phải giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể len qua, đi đều khắp trong tủ.
  • Thông thường độ ẩm tương đối trong tủ lạnh rất thấp, chỉ khoảng 20%, nên rau quả và các thức ăn để trong tủ thường bị khô. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ riêng cho từng ngăn.
  • Hạn chế mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần và nhanh chóng đóng cửa tủ lạnh lại sau khi sử dụng xong.
  • Nếu có nước đọng dưới đáy tủ thì nguyên nhân có thể là  do băng trên dàn đông của các tủ lạnh kiểu cũ tan chảy khi cho quá nhiều thực phẩm nóng vào.
  • Kiểm tra nguồn điện tủ lạnh có ổn định và cung cấp điện thường xuyên cho tủ không.
  • Liên hệ với sửa chữa điện lạnh giá rẻ chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn cần hay có thắc mắc nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục máy giặt bị cặn bẩn dễ dàng

Máy giặt hay bất kì đồ điện gia dụng nào sau một thời gian dài ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Darkin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi