Trang chủ > Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh > Máy giặt bị kêu khi vắt nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt bị kêu khi vắt nguyên nhân và cách khắc phục

Bất kì sản phẩm điện nào cũng sẽ có một vài vấn đề mà bạn chưa gặp phải. Chiếc máy giặt nhà bạn cũng đang gặp vấn đề. Máy giặt bị kêu khi vắt không phải trường hợp đặc biệt vì rất nhiều bà nội trợ gặp sự cố này của máy giặt. Vềsự cố máy giặt bị kêu khi vắt có nhiều nguyên nhân. Máy giặt bị kêu khi vắt nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được nói đến ở bài này sẽ giúp bạn ngay.

may-giat-bi-keu-khi-vat-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

1. Vị trí đặt máy giặt bị kênh

Nguyên nhân: Kênh, lệnh chân máy là lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt gây tiếng ồn. Nguyên tắc xoay, vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tình trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.

Khắc phục: là bạn tìm các vật kê phía dưới máy giặt để đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên 1 mặt phẳng và mặt phẳng đó phải chắc chắn.

2. Lâu ngày máy giặt bị khô dầu

Nguyên nhân: Sau thời gian dài hoạt động, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn tới các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn gây ra tiếng ồn.

Khắc phục: Trường hợp này bạn cần gọi thợ hoặc các bên bảo hành.

3. Quần áo bị rối hay phân bố không đều

Nguyên nhân: Cách bạn xếp quần áo, đồ giặt trong máy không khéo, không có phân loại đầu đuôi của đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng giặt nên dẫn tới tiếng kêu.

may-giat-bi-keu-khi-vat-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-1

Khắc phục: là chú ý khi xếp quần áo bạn dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

4. Máy giặt không cấp đủ nước

Nguyên nhân: Áp lực nước nhà bạn chậm quá làm quá trình bơm nước vào máy lâu hơn hoặc vì các yếu tố điện tử nào đó mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.

Khắc phục: Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi các bên bảo hành hoặc sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục máy giặt bị cặn bẩn dễ dàng

Máy giặt hay bất kì đồ điện gia dụng nào sau một thời gian dài ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Darkin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi