Trang chủ > Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh > Nguyên nhân không nên cho cà chua vào tủ lạnh

Nguyên nhân không nên cho cà chua vào tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi hầu như bạn có thể cho tất cả từ rau củ tươi, trái cây, thực phẩm chín, thịt, cá,… và tất cả những thứ bạn muốn bảo quản giữ tươi lâu hơn. Tuy nhiên khi biết những nguyên nhân dưới đây bạn sẽ thôi không cho cà chua vào tủ lạnh nữa. Vậy nguyên nhân không nên cho cà chua vào tủ lạnh là gì?

nguyen-nhan-khong-nen-cho-ca-chua-vao-tu-lanh

Một quả cà chua ngon là quả cà chua có nhiều nước, thịt chắc, ngọt, nhiều bột. Cà chua chín cây đương nhiên bao giờ cũng ngon hơn chín ép. muốn cà chua vừa chín tốt nhất là để nó ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C).

Nguyên nhân không nên cho cà chua vào tủ lạnh

Khi ta cho cà chua vào trong tủ lạnh, cái lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển. Lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, vỏ cà chua trở nên nhăn nheo, nước bị mất và cà chua dễ vỡ khi bạn cắt thái. Khi đó, mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng bị hao hụt.

nguyen-nhan-khong-nen-cho-ca-chua-vao-tu-lanh-2

Thay vì cất vào tủ lạnh, nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát (chứ không phải lạnh). Nhiều người còn cẩn thận đặt cà chua ở hầm rượu. Để tránh cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè chúng lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót.

Nếu bạn tình cờ mua phải hoặc được cho những quả cà chua đã được bảo quản trong tủ lạnh, hãy để chúng ở nhiệt độ phòng ít nhất một giờ để giúp cà chua hồi phục về trạng thái gần như chưa bị cất trong tủ lạnh.

Tuy nhiên, ngược lại việc cho cà chua vào tủ lạnh ở trường hợp nếu cà chua của bạn đã chín mọng và dự định mấy ngày nữa mới ăn hoặc nếu thời tiết nóng nực, bạn nên cho cà chua vào tủ lạnh để tránh tình trạng chúng nhanh bị hư thối.

Bạn không nên cho cà chua vào trong tủ lạnh, vậy còn những sản phẩm làm từ cà chua thì sao? Với những món ăn làm từ cà chua đã nấu chín như soup, nước sốt, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp thực phẩm lâu ôi thiu.

nguyen-nhan-khong-nen-cho-ca-chua-vao-tu-lanh-1

Với những món salad có cà chua, nếu không ăn hết, bạn cũng nên cất vào tủ lạnh, để trong một cái hộp kín. Tất nhiên, cà chua sẽ bị bở hơn nhưng cho vào tủ lạnh là cách bảo quản cà chua đã cắt tốt nhất.

Tùy vào từng trường hợp bạn sẽ biết được có nên cho cà chua vào tủ lạnh hay không, để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho cả nhà nhé! Mọi thắc mắc về vệ sinh máy lạnh, tủ lạnh hư hỏng hay gặp trục trặc mà chưa biết cách khắc phục hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục máy giặt bị cặn bẩn dễ dàng

Máy giặt hay bất kì đồ điện gia dụng nào sau một thời gian dài ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Darkin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi