Trang chủ > Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh > Nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh


Tủ lạnh là cửa hàng bách hóa trong nhà bạn, là nơi dự trữ khá nhiều đồ ăn thức uống. Nhưng một ngày bạn thấy ngăn đá không đông, thức ăn có mùi, tủ lạnh không lạnh nữa. Chắc hẳn mọi thứ sẽ bỏ đi và bạn rối tung lên nếu tình trạng kéo dài. Vậy nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh là do đâu?

Hãy kiểm tra những điều sau

1. viền cao su ở cửa tủ lạnh không chặt

Việc lơ là mỗi khi đóng tủ lạnh mà chẳng nhìn lại xem cửa đã đóng khít chưa, mỗi lần mở tủ lạnh quá lâu, cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín… những điều này làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh.

nguyen nhan lam tu alnh khong lanh

Nếu nguyên nhân là như vậy thì chỉ cần bạn chú ý hơn là được. Nhớ nhờ nhân viên kỹ thuật đến thay viền cao su nếu nó bị hỏng.

2. Kiểm tra và điều chỉnh lại nhiệt độ tủ

nguyen nhan lam tu alnh khong lanh 1

Trong nhiều trường hợp tủ lạnh không lạnh là do đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp nhất hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Hãy chú ý đến vấn đề này nếu thấy tủ lạnh không lạnh và điều chỉnh lại nó.

3. Bị thiếu gas

Việc tủ lạnh thiếu gas, sẽ làm tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật có uy tín sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường. Nếu chưa biết khi nào thì tủ lạnh cần thay gas cho tủ lạnh, bạn có thể nhờ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín kiểm tra theo định kì.

4. Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ có hiện tượng tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sữa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn và tiết kiệm điện năng.

5. Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Kiểm tra tủ lạnh không lạnh nhờ vào công tắc đèn, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi dịch vụ sửa chữa uy tín đến sửa.

6. Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Khi thực phẩm trong tủ lạnh quá tải sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

nguyen nhan lam tu lanh khong lanh

Hãy kiểm tra theo những điều đơn giản trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy lạnh không lạnh. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện lạnh chất lượng, uy tín. Chúc bạn thành công nhé! 

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục máy giặt bị cặn bẩn dễ dàng

Máy giặt hay bất kì đồ điện gia dụng nào sau một thời gian dài ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Darkin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi