Trang chủ > Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh > Nguyên nhân máy giặt không quay và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt không quay và cách khắc phục

Máy giặt không quay? Mặc dù nước đã được cấp vào lồng giặt vừa đủ và khởi động nhiều lần. Vậy nguyên nhân máy giặt không quay và cách khắc phục như thế nào là điều bạn đang băn khoăn phải không nào? Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lồng máy giặt không hoạt động, tuy nhiên cần phải kiểm tra lần lượt các linh kiện trên máy giặt mới có thể kết luận được lý do lồng máy giặt không quay, máy giặt không chạy chu kỳ giặt. Tham khảo bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn nhé!

nguyen-nhan-may-giat-khong-quay-va-cach-khac-phuc-1

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiễm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Đối với một số máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì chúng cũng sẽ không hoạt động.

Số lượng quần áo quá tải

Đây là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cố gắng nhồi nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt nghẹt cứng thì chúng không thể nào hoạt động được. Hãy lên kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp với các khuyến cáo từ nhà sản xuất.

nguyen-nhan-may-giat-khong-quay-va-cach-khac-phuc

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu hoạt động. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt nhé.

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể liên hệ chúng tôi chuyên sửa chữa điện lạnh giá rẻ, có uy tín để được hỗ trợ thay dây curoa nhanh chóng.

nguyen-nhan-may-giat-khong-quay-va-cach-khac-phuc-2

Khi phát hiện ra lồng máy giặt không quay bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến cho máy giặt hư hỏng, sau đó tìm tài liệu hướng dẫn cách sửa chữa. Nhưng đối với những hư hỏng nặng liên quan đến việc sửa chữa, thay thế linh kiện. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao nhận biết máy lạnh thiếu gas?

Trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức để bảo vệ cũng như giữ gìn ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Darkin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi