Trang chủ > Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh > Những vật tư cần có khi lắp đặt máy lạnh

Những vật tư cần có khi lắp đặt máy lạnh

Việc lắp đặt máy lạnh mới rất quan trọng về cả mặt thẩm mỹ cũng như quy trình, chất lượng lắp đặt quyết định đến tuổi thọ hiệu quả khi sử dụng. Vì thế cần phải lắp máy lạnh đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra. Song song đó, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật lắp đặt phải có trình độ và tay nghề cao để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn với máy lạnh của bạn. Sửa chữa máy lạnh giá rẻ sẽ nhắc đến một số thiết bị, những vật tư cần có khi lắp đặt máy lạnh mà không thể nào thiếu được khi lắp máy lạnh. Muốn biết thiết bị gì thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Những kiến thức cơ bản trước khi mua máy lạnh

  • Khi người tiêu dùng mua máy lạnh về, để sử dụng được thì phải tốn thêm 1 khoản chi phí để mua vật tư và thuê kĩ thuật viên điện lạnh lắp đặt.
  • Việc Lắp đặt máy lạnh phải đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.
  • Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn với máy lạnh của bạn.
  • Ngoài ra chúng ta phải lựa chọn vật tư lắp đặt chất lượng cao , tương xứng với giá trị của máy để đảm bảo cho máy lạnh của bạn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Những vật tư cần có khi lắp đặt máy lạnh

nhung-vat-tu-can-co-khi-lap-dat-may-lanh

  • Kệ treo dàn nóng ( Ê kê cục nóng )
  • Ống đồng ( ống dẫn Gas )
  • Dây điện
  • CB bảo vệ :Ống dẫn nước xả
  • Các khoản chi phí vật tư này sẽ dao động theo số lượng sử dụng và tùy thuộc vào vị trí lắp đặt máy lạnh của bạn.

Vật tư ống đồng – hay còn gọi là ống dẫn Gas

nhung-vat-tu-can-co-khi-lap-dat-may-lanh-1

Nếu bạn đã dám bỏ hàng chục triệu đồng để mua 1 chiếc máy lạnh thì đừng bao giờ tiết kiệm khoản chi phí phát sinh thêm để lắp đặt nó. Tuy nhiên, không phải vật tư lắp đặt nào cũng đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mà các bạn hãy chọn những đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ lắp đặt tốt nhất với vật tư chất lượng và độ bền cao.

Đừng ham giá rẻ mà chọn cho mình vật tư kém chất lượng, dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ máy lạnh, máy lạnh hoạt động không tốt như mong muốn. Trong vật tư máy lạnh thì ống dẫn gas (ống đồng) được xem là quan trọng và quyết định đến hiệu suất hoạt động của máy lạnh.

Bắt buộc phải sử dụng loại ống đồng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật cho từng máy, đúng công suất. Không nên dùng ống đồng của máy 1 ngựa để lắp vào máy 1,5 ngựa, dùng ống của máy 1,5 ngựa để lắp vào máy 2 ngựa…bằng cách giảm co khi lắp đặt. Vì nếu lắp sai qui trình kĩ thuật như vậy sẽ gây ra ép block làm giảm tuổi thọ của máy và khi máy bị sự cố thì khi gọi trung tâm bảo hành của hãng xuống thì họ sẽ từ chối bảo hành cho máy bạn.

Có thể bạn quan tâm

Cách khắc phục máy giặt bị cặn bẩn dễ dàng

Máy giặt hay bất kì đồ điện gia dụng nào sau một thời gian dài ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Darkin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi