Trang chủ > Vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh là việc làm cần thiết để cho thiết bị chạy đúng công suất, tiết kiệm điện ngoài ra việc làm này còn mang lại nguồn không khí trong lành trong nhà và đáp đứng nhu cầu sử dụng máy lạnh của mọi gia đình. Khi máy lạnh của gia đình bạn yếu, thường hay xuất hiện tình trạng chảy nước và có mùi hôi thì lúc đó bạn nên vệ sinh máy lạnh đi nhé.

ve sinh may lanh1

Những lý do bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên

 • Dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh hoạt động lâu ngày thường bị bám bụi khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và hao tổn như: thời gian lạnh lâu, tổn thất về điện năng.
 • Ngoài ra sự bám bụi ở dàn lạnh làm cho vi khuẩn dễ phát sinh sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp cho người sử dụng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Thời gian bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh 1 lần?

Thời gian vệ sinh máy lạnh phụ thuộc rất nhiều yếu tố như hoạt động nhiều hay ít hoặc cũng có thể do ảnh hưởng của môi trường xung quanh.

 • Máy lạnh công ty chạy 12/24 thì yêu cầu vệ sinh máy 3-4 tháng/lần
 • Máy lạnh gia đình sử dụng ít hơn có thể vệ sinh từ 6-7 tháng/lần.
 • Nếu máy lạnh hoạt động dưới môi trường nhiều bụi bẩn thì cần vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên. Thêm một vấn để nữa, đó là máy lạnh quý khách sử dụng cho mục đích gì, máy lạnh dùng cho xí nghiệp, khách sạn, quán cafe, nhà hàng…

Những lợi ích thiết thực từ việc vệ sinh máy lạnh ra sao?

 • Bảo vệ sức khỏe gia đình: đó là lợi ích đầu tiên và cao nhất. Máy lạnh hiện nay được ví như một lá phổi trong căn nhà của bạn, nó cung cấp dưỡng khí, lọc bụi bẩn, điều hòa nhiệt độ…
 • Tiết kiệm điện: việc có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh của máy lạnh khiến cho nó chậm cung cấp hơi lạnh cho căn phòng, khiến máy lạnh hoạt động nhiều hơn.
 • Phòng tránh những hư hỏng: Quá nhiều bụi ở dàn nóng khiến cho máy lạnh không thể giải nhiệt, đó là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chạy tự động ngắt và hư hỏng block.
 • Ngoài ra, trong quy trình bảo dưỡng máy lạnh có kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy lạnh, nhân viên bảo trì sẽ khắc phục ngay các sự cố dù là nhỏ nhất cho quý khách.

Quy trình bảo dưỡng – Vệ sinh máy lạnh như thế nào?

 • Kiểm tra hoạt động của tòa bộ máy lạnh, kiểm tra nguồn điện, block, quạt, dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống gas…
 • Vệ sinh dàn lạnh bằng cách tháo mặt nạ, xịt rửa máy lạnh bằng moter cao áp, vệ sinh ống thoát nước, máng nước, tránh để nước vào board mạch.
 • Vệ sinh dàn nóng tháo vỏ máy lạnh dùng moter cao áp xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, kiểm tra và nạp gas máy lạnh
 • Tra dầu mỡ quạt và kiểm tra các thiết bị điện, tiếp xúc của các rắc cắm điện và cuối cùng là kiểm tra gas để đảm bảo sau khi vệ sinh máy lạnh thì sẽ hoạt động hiệu quả nhất.
 • Lắp máy lạnh lại cho cho chạy kiểm tra tầm 15 phút, lập phiếu thu và bàn giao cho khách hàng Tổng thời gian vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh tậm 45 phút – 1h30 phút tuy thuộc vào độ khó của vị trí đặt máy lạnh.

Với những thông tin bổ ích từ việc vệ sinh máy lạnh tận nhà sẽ góp phần mang lại cho bạn và gia đình một bầu không khí luôn tươi mát, trong lành. Giúp bạn xác định thời gian nào vệ sinh máy lạnh tốt nhất cũng như tiết kiệm một khoảng chi phí không nhỏ đấy nhé. Vệ sinh máy lạnh giá rẻ

Vậy bạn còn lo lắng và đợi gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi cho An Tâm theo số điên thoại:  0901 398 028 hay (08) 62 71 70 70

GIÁ BẢO TRÌ, VỆ SINH MÁY LẠNH VÀ SẠC GAS

STT Loại Máy ĐVT Công Suất Đơn giá Xuất xứ
1 Vệ sinh máy lạnh treo tường Bộ 1hp-2.5hp 50.000-100.000
2 Vệ sinh máy lạnh âm trần,áp trần Bộ 2hp-5hp 140.000-300.000
3 Vệ sinh máy lạnh tủ đứng Bộ 3hp-5hp 160.000-250.000
4 Sạc gas châm thêm R22 và R410A PSI 7.000-10.000 Gas Ấn Độ
Darkin
Mitsubishi
Toshiba
Sharp
Nagakawa
Samsung
Sanyo
LG
Panasonic
Midea
Carrier
Reetech
Electrolux
Copeland
Mitsubish
Sumikura
Trane
Hitachi